Sự thật về độ tuổi nên ngừng quan hệ t́nh dục

Gần đây, tôi thấy nhiều vụ quấy rối t́nh dục, thủ phạm là những người đàn ông đă lớn tuổi. Trước đây, tôi cho rằng khi già đi, con người sẽ hết ham muốn t́nh dục, nhưng có vẻ không phải như vậy? Bác sĩ cho hỏi thực hư việc này ra sao?Nam giới trên 60 ham muốn t́nh dục bắt đầu giảm đi. Ảnh: Weny.


Trả lời :
PGS-TS Nguyễn Thị Hoài Đức, nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Sinh sản và Gia đ́nh:Thực tế, càng nhiều tuổi, cả nam lẫn nữ sức khỏe đều yếu đi, có nhiều bệnh tật làm hạn chế nhiều mặt trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những người khi trẻ ham muốn t́nh dục mạnh, có thể ở tuổi già cũng c̣n biểu hiện ham muốn t́nh dục.
Nh́n chung, nam giới trên 60 ham muốn t́nh dục bắt đầu giảm. Tất nhiên, ham muốn t́nh dục ở nam giới cũng có thể xảy ra ở tuổi 80-90. Mặc dù vậy, ham muốn t́nh dục mạnh mẽ như tuổi trẻ sẽ không thể có được khi người đàn ông đă cao tuổi, hưng phấn và khoái cảm cũng đến chậm hơn, thời gian hoạt động t́nh dục cũng ngắn hơn, khoảng cách ham muốn t́nh dục cũng dài hơn (vài tháng hoặc lâu hơn).

Ở nam giới, khi cao tuổi, dương vật cương chậm, cần phải kích thích nhiều hơn, hoạt động cũng kém hiệu quả, xuất tinh yếu, ít và khó khăn cũng như trở lại b́nh thường chậm.
Ham muốn ở tuổi già không thể đánh giá qua t́nh trạng sức khỏe. Nhiều người chậm chạp, chống gậy, nhưng vẫn có ham muốn. Ngược lại, nhiều người 80 tuổi, khỏe mạnh nhưng lại không c̣n ham muốn.
Thực hiện ham muốn t́nh dục ở tuổi già cần kiềm chế v́ có thể gây tác hại cho bản thân và cuộc sống, do đó, người cao tuổi nên hạn chế hoạt động này.


Theo độc giả Nguyễn Thị Vân (news.zing.vn)